Đ/c Nguyễn Thị Nhài bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Thứ ba - 26/06/2012 02:59
Ngày 26/6/2012, đ/c Nguyễn Thị Nhài đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Nông nghiệp với chuyên ngành Di truyền và Chọn giống cây trồng tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Sau 4 năm tập trung nghiên cứu cùng với lòng say mê, tâm huyết về cây ngô, đ/c Nguyễn Thị Nhài đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với tên đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống ngô nếp lai ở miền Bắc Việt Nam”.  Đây là công trình nghiên cứu có hệ thống từ việc khảo sát, đánh giá vật liệu khởi đầu đến nghiên cứu, chọn tạo giống ngô nếp lai ở Việt Nam.

        Ngô nếp là giống ngắn ngày, phù hợp với cơ cấu luân canh tăng vụ và có giá trị kinh tế hàng hóa cao, việc nghiên cứu và chọn tạo thành công giống ngô nếp lai NL1, NL5 thích hợp cho các vùng sinh thái ở miền Bắc Việt Nam rất có ý nghĩa thực tiễn và có tính thời sự sâu sắc. Giống ngô nếp lai NL1, NL5 đã được Bộ NN & PTNT công nhận cho sản xuất thử và đang được Viện Nghiên cứu Ngô phát triển sản xuất và mở rộng kinh doanh trên thị trường. 
         Luận án đã được Hội đồng khoa học đánh giá cao với 6/7 phiếu đánh giá ở mức xuất sắc. 
 

Một số hình ảnh buổi Bảo vệ Luận án Tiến sĩ  của NCS Nguyễn Thị Nhài

 

ms nguyen thi nhai 2
 
ms nguyen thi nhai 3
 
ms nguyen thi nhai 5
 
ms nguyen thi nhai 6


 

Tác giả bài viết: Viện Nghiên cứu Ngô

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.nmri.org.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây